Cách tìm một bàn chơi ngon trong poker online

19/12/2022

Việc lựa chọn bàn trong poker trực tuyến là cách bạn chọn đối thủ của mình. Kết quả trò chơi và lợi nhuận poker (EV) của bạn bị ảnh hưởng trực tiếp bởi điều này. Trên thực tế, chọn bàn có lẽ là một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà người chơi poker cần phải sở hữu. Tuy nhiên, hầu hết những người mới chơi poker đều không để tâm đến điều này – họ ngồi vào bất kỳ bàn nào mà không cần biết “chất lượng” của nó.

Cách tìm một bàn chơi ngon trong poker online

Cách tìm một bàn chơi ngon trong poker online

Trong bài viết này, Ole777 sẽ trang bị cho bạn những khái niệm cơ bản về cách chọn bàn, cùng với một số cách tìm một bàn chơi ngon trong poker online.

Quy tắc chọn bàn poker

Bạn chỉ cần nhớ 1 nguyên tắc sống còn về cách chọn bàn chơi trong poker. Đó là: đấu với những đối thủ yếu hơn mình. Trong bài 8 mẹo chơi poker giỏi hơn đã đề cập đến điều này.

Bạn không cần phải là người chơi giỏi nhất trên bàn để giành được tiền trong poker. Bạn chỉ cần giỏi hơn hầu hết các đối thủ của mình.

Tóm lại, việc bạn cần làm là tìm những bàn có lợi nhuận, với những đối thủ yếu mà trong poker chúng ta gọi là ăn cá. Và khi bạn thấy rằng không có đủ cá trên bàn, hãy rời đi ngay lập tức. Chỉ có nhà cái là người được lợi khi bạn cứ cố gắng giành giật với những đối thủ ngang cơ. Tuy nhiên, làm thế nào để nhận biết một bàn poker tốt? Đó là những gì bạn sẽ học trong phần tiếp theo.

Chọn bàn dựa trên thống kê của các sàn poker

Đầu tiên, hãy nhìn vào khu vực sảnh (nơi liệt kê các bàn) khi bạn mở phần mềm poker. Hầu như bất kỳ sàn poker trực tuyến nào trong phiên bản dành cho máy tính để bàn, cũng cung cấp số liệu thống kê bên cạnh mỗi bàn. Một bảng “rắn” hoặc “mềm” được đánh giá ban đầu khi nhìn vào nó.

Bạn cần chú ý đến 2 chỉ số quan trọng nhất là P/F (Plrs/Flop) và Average pot. Họ sẽ giúp bạn tìm thấy các bảng có lợi nhuận.

  • Plrs/Flop ở mỗi ván bài là số người chơi trung bình chơi đến Flop. Nó cho bạn biết cái bàn cứng hay mềm (chặt hay lỏng). Tỷ lệ càng tốt thì % xem flop càng cao. Chỉ số này cao có nghĩa là cơ hội có nhiều cá tăng lên và người chơi tại bàn đó ít kén chọn hơn trong việc mở bài. Ngược lại, chứng tỏ bàn gồm những người chơi mạnh, chỉ xem flop với những hand mạnh khi chỉ số này thấp.
  • Tiền trung bình là số tiền đặt cược trung bình cho mỗi ván bài. Nó gián tiếp chỉ ra liệu những người chơi trên bàn có sẵn sàng bỏ tiền vào pot hay không. Hầu hết các pot sẽ bị ăn trước flop hoặc trên flop, nếu một bàn đầy những hand rắn, vì vậy tiền cược trung bình không cao. Nhưng cá có xu hướng đi theo nhiều nên chậu thường sẽ lớn hơn. Do đó, đây là một dấu hiệu khá chính xác cho thấy bàn đó là một bàn dễ hoặc có thể có cá. Bạn sẽ có một cách rất hay để tìm các bàn có lợi nhuận kết hợp các số liệu thống kê Plrs/Flop và Avg Pot. Rất có thể bạn đã tìm thấy một bàn poker rất tốt nếu một bàn có cả hai chỉ số đều khá cao so với những bàn khác!

Đâu là chỗ ngồi tốt nhất trên bàn poker?

Chỗ ngồi của bạn cũng là một yếu tố quan trọng khi chơi poker. Tốt nhất là ngồi bên trái của những người chơi lỏng lẻo và hung hăng nếu có thể. Tại sao như vậy? Bởi vì khi đó bạn sẽ có lợi thế về vị trí so với họ trong hầu hết các ván bài (phía sau họ). Trước khi quyết định, bạn có thể xem chúng hoạt động và chủ động kiểm soát kích thước của pot.

Ngoài ra, nếu người chơi chặt chẽ hoặc đơn giản ngồi bên tay trái của bạn, bạn cũng sẽ thuận lợi hơn. Khi đó, bạn cũng ít khi phải đối mặt với những tình huống khó xử trước mặt họ mặc dù bạn thường không có vị trí nào đối với họ.

Cách tìm một bàn chơi ngon trong poker online

Cách tìm một bàn chơi ngon trong poker online

Nói chung, lý tưởng nhất là những người chơi cẩu thả ngồi bên tay phải của bạn và những người chơi chắc chắn ngồi bên tay trái của bạn.
Một số kinh nghiệm chọn bàn chơi trong poker online
Dưới đây là một số lời khuyên để giúp bạn có được một bàn poker tốt hơn

#1. Hãy chú ý đến đống chip của người chơi

Những người chơi giỏi thường tối đa hóa lợi thế của mình bằng cách giữ số chip trên bàn càng nhiều càng tốt. Để luôn có 100bb (số chip tối đa tại hầu hết các bàn thông thường), họ sẽ bật tính năng tự động mua thêm khi thua. Ngược lại, những người chơi yếu thường không tự động mua thêm khi số chip của họ giảm và mang về ít hơn.

Do đó, tìm kiếm những người đang chơi với các ngăn xếp không đầy đủ là một kinh nghiệm tuyệt vời để xác định cá. Nếu bạn thấy một người chơi có ~80-90bb trên bàn, thì đó gần như chắc chắn là một con cá có stack gần đầy. Cá có tiền có nghĩa là một bàn tốt!

#2. Xem có đủ tiền trên bàn không

Bạn cũng cần chú ý đến số tiền trên bàn trước khi ngồi vào một bàn nào đó. Nếu tất cả hoặc gần như tất cả người chơi có ngăn xếp ngắn, thì đó không phải là một bàn chơi tốt. Ví dụ: bỏ qua nó và tìm một bàn khác, nếu bạn đang chơi NL100 (mua vào tới 100 đô la) và bàn đầy người chơi với 20-30 đô la!

Không chỉ số tiền trên bàn không lớn mà bạn còn phải đối phó với một chồng tiền rất nhỏ. Sau đó, bạn sẽ thấy những người chơi all-in thường xuyên hơn, điều đó có nghĩa là ở những bàn như vậy, cơ hội may mắn sẽ cao hơn rất nhiều.

#3. Liên tục đánh giá lại bảng và tìm kiếm những cái mới

Tình hình có thể thay đổi trên bàn poker. Đó là một bàn tốt để chơi khi bạn vào bàn, nhưng nó có thể không còn là một bàn có lãi sau một thời gian. Giống như khi một vài người rời khỏi bàn và những người mới thế chỗ của họ. Do đó, bạn phải liên tục đánh giá lại các bảng hiện tại của mình. Khi hết cá, đừng ngại rời khỏi bàn.

Và để tìm những bàn mới và tốt hơn, hãy kiểm tra sảnh thường xuyên. Điều này nên được thực hiện ngay cả khi đang chơi.

#4. Chọn thời gian trò chơi tốt nhất trong ngày

Trớ trêu thay, thời gian tốt nhất để chơi poker trực tuyến đối với người chơi Việt Nam là vào ban đêm. Đây là thời điểm cao điểm trong ngày nếu bạn chơi trên các trang quốc tế như PokerStars, 888poker… và lượng cá cũng cao nhất. Bởi vì ở các nước châu Âu là buổi tối, thời điểm mà những người chơi poker nghiệp dư đi làm về và bắt đầu vui vẻ. Đây là một điểm trừ, nhưng xét cho cùng thì không có khó khăn nào trong bất kỳ ngành nghề nào. Bạn phải chấp nhận nếu muốn kiếm tiền với poker trực tuyến.

Ngoài ra, thời gian tốt nhất để chơi bài xì phé là vào cuối tuần, cho cả trò chơi ăn tiền và trò chơi có thưởng. Đó là những ngày lễ và số lượng game thủ giải trí nói riêng và game thủ nói chung vẫn ở mức cao nhất mọi thời đại. Do đó, một người chơi poker trực tuyến không thể chọn cuối tuần là ngày nghỉ như hầu hết các ngành nghề khác. Bởi vì đó là khi có nhiều cá nhất!

#5. cá “truy nã”

Một số phòng poker có chức năng tìm kiếm người chơi, chẳng hạn như PokerStars. Nó có thể rất hữu ích trong việc nuôi gà nếu bạn biết cách tận dụng nó.

Đôi khi bạn sẽ bắt gặp những con gà béo, tất nhiên là phải chế biến chúng ngay. Tuy nhiên, không chỉ vậy, để tiếp tục có khả năng ăn nó trong tương lai, hãy nhớ ghi chép cẩn thận. Theo kinh nghiệm, hãy thử chức năng tìm kiếm khi một con cá thua hết tiền trên bàn hoặc bỏ đi, để xem liệu nó có chuyển sang bàn khác hay không. Đôi khi họ chỉ muốn đổi bàn để đổi vận chứ không nhất thiết phải hết tiền. Sau đó, để tiếp tục khai thác, bạn nên cố gắng làm theo.

Trong các phiên sau, trước khi vào bàn, bạn thậm chí có thể thử tìm kiếm xem liệu những người chơi trong danh sách cá của bạn có đang ngồi ở một bàn nào đó hay không.

#6. Chọn một phòng poker

Trình độ trung bình của người chơi tại các phòng poker trực tuyến là không giống nhau. Trang web lớn nhất không nhất thiết là nơi tốt nhất để kiếm tiền cho bạn. Mọi người đều biết rằng phòng poker lớn nhất thế giới là PokerStars. Tuy nhiên, nhiều người chơi đồng ý rằng đó không phải là nơi có bảng mềm nhất hoặc tỷ lệ cá cao nhất. Thỉnh thoảng bạn cũng nên theo dõi các trang web ít phổ biến hơn. Bạn có thể ngạc nhiên về mức độ cạnh tranh trung bình cũng như lượng cá ở đó.